Tảo Spirulina Vĩnh Hảo chất lượng quốc tế

Tảo Spirulina Vĩnh Hảo chất lượng quốc tế

Nhờ nguồn nước khoáng giàu bicarbonate, khoáng chất và điều kiện thiên nhiên ưu đãi, tảo khoáng Spirulina Vĩnh Hảo sinh trưởng rất tốt, đáp ứng hiệu quả nhu cầu bảo vệ sức khỏe và hỗ trợ điều trị.

Quá trình nuôi trồng tảo Spirulina tại Việt Nam

Năm 1960, các nhà khoa học Pháp tình cờ đã phát hiện ra tảo Spirulina ở Châu Phi. Đây là một loại vi tảo có dạng xoắn lò xo, màu xanh lam với kích thước rất nhỏ bé chỉ khoảng 0,25mm, sinh trưởng trong môi trường nước kiềm hoặc nước khoáng.

Tảo bột Spirulina
Tảo bột Spirulina

Sau đó, nhiều nghiên cứu về thành phần dinh dưỡng của tảo được tiến hành ở các quốc gia như Pháp, Bỉ, Nhật Bản… để phục vụ ngành công nghiệp thực – dược phẩm. Năm 1976, viện Sinh vật học Việt Nam đã chọn vùng Vĩnh Hảo, Tuy Phong, Bình Thuận để là nơi thí điểm nuôi trồng tảo đầu tiên.

Nuôi trồng tảo Spirulina Vĩnh Hảo
Nuôi trồng tảo Spirulina Vĩnh Hảo

Đến 2008, công ty CP Tảo Vĩnh Hảo chính thức sản xuất tảo ở quy mô công nghiệp, đến nay diện tích nuôi trồng được mở rộng trên 12,000 m2. Hệ thống bể nuôi trồng ngoài trời được thay bằng hệ thống photobierachter, cho năng suất cao gấp 10-15 lần. Từ việc thu hoạch tảo bằng tay không, hệ thống sấy khô bằng than được nâng cấp thành máy thu hoạch hút chân không, thiết bị sấy phun nên tảo giữ nguyên sắc tố, hạt mịn…

Với nguồn nước khoáng Vĩnh Hảo giàu hàm lượng bicarbonate và khoáng chất, điều kiện thiên nhiên ưu đãi, tảo Spirulina tại Vĩnh Hảo sinh trưởng cho chất lượng rất tốt. Lúc này tảo Spirulina, hay tảo khoáng theo cách gọi của người dân nơi đây đã dần trở thành sản phẩm công nghiệp tiêu biểu của tỉnh Bình Thuận. Năm 2013, sản lượng của riêng một đơn vị trong tỉnh là Công ty CP tảo Vĩnh Hảo đã đạt gần 17 tấn, đặc biệt Tảo Spirulina Vĩnh Hảo chất lượng quốc tế – hàm lượng dinh dưỡng được phân tích ngang bằng với tảo Spirulina tại Mỹ, Nhật.

Tảo Spirulina Vĩnh Hảo chất lượng quốc tế
Tảo Spirulina Vĩnh Hảo chất lượng quốc tế

Giá trị dinh dưỡng của tảo khoáng Spirulina Vĩnh Hảo

Theo kết quả phân tích của Trung tâm Thí Nghiệm TP.HCM năm 2013, tảo khoáng Spirulina Vĩnh Hảo chứa trên 62% lượng đạm, phong phú các Vitamin và khoáng chất. Trong thành phần đạm của tảo có chứa đến trên 17 loại acid amin, đặc biệt có trên 8 loại acid amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp được.

Cho biết thêm về hàm lượng dinh dưỡng của Spirulina, GS – TS Khoa học Dương Đức Tiến chia sẻ: “Tính trong 1 đơn vị trọng lượng khô thì hàm lượng protein trong tảo Spirulina gấp 3 lần protein của bò, gấp 2 lần đậu tương và 9 lần so với lúa gạo. Giá trị dinh dưỡng của protein phụ thuộc vào chất lượng của các axit amin. Những axit amin của tảo đều có chất lượng tốt, đầy đủ về mặt sinh học.

Những axit amin thường thấy có trong tảo Spirulina như axit aspartic, axit glutamic, alanin, arginin, glycin, histidin, prolin, serin, tyrosin là những amino axit đặc biệt có ở tảo Spirulina. Ở Spirulina có 8 loại axit amin không thấy có ở các loài động vật sinh học khác, đó là 1 điểm đặc biệt. Những protein có nguồn gốc thực vật và vi sinh vật thường được coi như là cao giá về mặt dinh dưỡng.”

Hàm lượng dinh dưỡng Tảo xoắn Spirulina
Hàm lượng dinh dưỡng Tảo xoắn Spirulina

Với hàm lượng dưỡng chất dồi dào, tảo Spirulina có chức năng bảo vệ sức khỏe vô cùng quý giá. Tảo thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của trẻ em nhờ có chứa các amino acid cần thiết như lysine, threonine giúp trẻ ăn ngon miệng, gia tăng chuyển hóa, hấp thu mạnh dinh dưỡng. Các nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm… giúp trẻ phòng tránh bệnh thiếu máu và bổ sung dinh dưỡng cho trẻ lười ăn.

Spirulina cũng giúp người trưởng thành duy trì sinh lực dồi dào. Diệp lục tố chlorophyll có khả năng làm sạch máu, giải trừ các độc tố trong cơ thể và làm sạch trực tràng. Các loại amino acid, vitamin và khoáng chất có khả năng tăng cường chức năng của tim, gan, thận…

Sử dụng tảo Spirulina Vĩnh Hảo bồi bổ sức khỏe hằng ngày
Sử dụng tảo Spirulina Vĩnh Hảo bồi bổ sức khỏe hằng ngày

Đối với người cao tuổi, Spirulina giúp ngăn chặn lão hóa bằng khả năng loại bỏ các gốc tự do thông qua tác dụng chống oxy hóa của beta-carotene, y-linolenic acid. Sắt, calci hỗ trợ phòng và điều trị các bệnh thường gặp ở người già như thiếu máu, cao huyết áp, xơ cứng động mạch…Tảo cũng là nguồn dinh dưỡng tốt cho người bị tiểu đường nhờ vào lượng protein chất lượng cao, vitamin phong phú và carbonhydrate thấp.

Sử dụng tảo Spirulina cho nhu cầu bảo vệ sức khỏe và hỗ trợ điều trị hiện là một trong những xu hướng tiêu dùng phổ biến hiện nay. Các chế phẩm từ tảo sẽ cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho nhiều đối tượng kể trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button